Vì Sao Bạn Cần Bút Đỏ Cho Phần Thi IELTS Reading?

Một chiếc bút đỏ có thể giúp bạn tăng điểm đáng kể cho phần thi IELTS Reading. Bạn có tin được không?

Trong 4 kỹ năng được kiểm tra trong bài thi IELTS gồm Listening, Reading, Writing và Speaking, phần thi Reading luôn được đánh giá là dễ gỡ điểm nhất với các thí sinh. Tuy nhiên để đạt điểm tuyệt đối trong bài thi này thì hoàn toàn không hề dễ dàng. Bài viết chia sẻ một mẹo làm bài rất độc đáo, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và nâng cao kết quả cho phần thi IELTS Reading của mình.

Điểm đặc biệt nhất là bạn nên mang theo bút đỏ vào phòng thi, dù rằng bạn chỉ cần dung bút chì để điền câu trả lời. Vì sao ư? Hãy cùng xem nhé:

Hãy dùng bút đỏ để đánh dấu các từ khóa và ghi chú ý chính của câu hỏi và bài đọc

Thi IELTS

Chiến lược ở đây là:

Bạn phải đọc lướt (scan) các bài đọc và câu hỏi một lượt để chọn ra phần nào sẽ làm đầu tiên. Hãy lựa chọn bài đọc có chủ đề gần với bạn nhất, sau đó đọc các câu hỏi liên quan tới bài đọc, rồi đọc chi tiết bài. Khi đọc, hãy gạch chân và ghi chú các thông tin và từ khóa quan trọng bằng bút đỏ, nó giúp bạn sẽ dễ dàng tìm tới thông tin cần thiết trong lúc làm bài. Chi tiết các bước làm bài như sau:

Xem thêm:   45 phút để “chuẩn” tiếng Anh

Bước 1:

Khi nhận được đề bài, hãy nhanh chóng đọc lướt toàn bộ 3 sections và các câu hỏi để tìm ra section nào dễ nhất, xác định thứ tự làm bài.

Bước 2:

Sau khi lựa chọn được section đầu tiên, hãy đọc kỹ các câu hỏi của phần này, gạch dưới từ khóa bằng bút đỏ và tóm tắt lại nội dung mỗi câu hỏi bằng 2-3 từ ở bên cạnh. Điều này hoàn toàn được phép, vì dù rằng bạn không được mang đề ra khỏi phòng thi nhưng không ai cấm bạn viết vẽ vào đề cả.

Đánh dấu các ý quan trọng bằng bút đỏ giúp bạn dễ tìm thông tin hơn

VD: Nếu câu hỏi là “How many times did the explorer Captain Scott return to England after his first trip?”, bạn có thể ghi chú bên cạnh như sau: RETURN UK > 1st Làm vậy bạn sẽ dễ dàng so sánh câu hỏi với đáp án ngay khi đọc bài đọc.

Bước 3:

Sau khi đọc lướt câu hỏi, lúc này bạn mới đọc kỹ bài và cũng dùng bút đỏ để ghi chú. Ví dụ, nếu bài đọc có 10 đoạn, hãy ghi chú nội dung chính của từng đoạn ngay bên lề của bài đọc. So sánh nội dung bài đọc với các ghi chú ở câu hỏi giúp bạn tìm ra câu trả lời một cách nhanh chóng.

Leave a Reply