Tại sao lại cứ sợ nói sai tiếng Anh nhỉ

Ông Guy Klages, Chủ nhiệm Câu lạc bộ nói tiếng Anh English Home ở Việt Nam cho rằng, một trong những điều làm hạn chế khả năng học tiếng Anh của người Việt là tâm lý lười nói vì sợ sai…

tu-tin-noi-tieng-anh

Ông Guy Klages cho biết: Nhiều năm điều hành câu lạc bộ tiếng Anh ở Trung Quốc và nay ở Việt Nam, tôi rút ra một số “bệnh” của người nói tiếng Anh, đặc biệt là học sinh, sinh viên Việt Nam.

hoc tieng anh

Trước hết, tôi muốn nói đến tâm lý “sợ” nói sai của các bạn đang học tiếng Anh. Ở câu lạc bộ của mình, tôi luôn “kích” mọi người nói. Thông điệp mà tôi đưa ra là “cứ nói đi, không sợ sai, không sợ cười”, vậy là họ nói thật thoải mái.

Một kiểu học của người Việt nữa mà tôi thường thấy là học quá nhiều ngữ pháp, từ vựng, đến nỗi gặp ngữ cảnh cần nói một câu đơn giản, ví dụ “I want to go home now” (bây giờ tôi đang muốn về nhà) thì không có phản xạ nói ngay mà phải suy nghĩ trong đầu để dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Học nói tiếng Anh, theo tôi, trước hết phải học phát âm tốt. Khi phát âm đúng mới nghe và hiểu người đối diện.

Tận dụng mọi cơ hội để gặp gỡ người nước ngoài, ví dụ đi câu lạc bộ, đến các quán cà phê có người nước ngoài, làm quen bạn bè nước ngoài qua online (thay vì chat chuyện phiếm, tìm người yêu như thói quen của nhiều bạn trẻ Việt thì nên tranh thủ học tiếng Anh)…

Xem thêm:   Các mẹo hay để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x