Kinh Nghiệm & Sự Cần Thiết Học Ngoại Ngữ

hoc-ngoai-ngu

Đối với trẻ em: Phải cho các trẻ xem phim hoạt hình tiếng Anh, càng nhiều càng tốt. Phim không nên có phụ đề tiếng Việt, đừng lo các cháu không hiểu nội dung phim. Thường xuyên khuyến khích các cháu nói theo các câu nói của các nhân vật trong phim. Một năm sau, các bạn sẽ thấy rõ khả năng nghe nói của các cháu! Lúc này chính là lúc các bạn cho các cháu làm quen với sách vở tiếng Anh, học nói, học viết, … Vì các cháu sống ở VN nên các cháu PHẢI thường xuyên xem phim tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh, đọc sách tiếng Anh, tìm bạn biết tiếng Anh để luyện nghe nói. Làm được như thế, Anh ngữ cùa các cháu mới không ngừng tiến bộ.

– Đối với thanh thiếu niên không học theo qui luật tự nhiên ( Học nghe – Học nói – Học viết ): Do sai lầm của phụ huynh và nhà trường, các em học sinh phải học viết trước rồi mới học nghe nói. Nhưng thầy cô lại không chú trọng đến việc dạy các em học sinh nghe nói. Học sinh Việt Nam lấy chứng chỉ tiếng Anh nhiều vô số kể, thế nhưng đáng tiếc một điều là họ bị câm lẫn điếc! Để khắc phục khuyết điểm này, các em học sinh phải tăng cường nghe nhạc tiếng Anh, xem phim tiếng Anh có phụ đề Anh ngữ, thường xuyên trò chuyện với người bản xứ nói tiếng Anh. Có như thế, các em mới hết bệnh câm điếc tiếng Anh. Học ngoại ngữ không phải dễ, nhưng “ngoại ngữ” là “phần mềm” khá quan trọng trong tương lai sự nghiệp của các em sau này, mong các phụ huynh thương con em mình mà chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Xem thêm:   Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

– Thông dịch viên có thể giúp các bạn thông dịch ngôn ngữ nhưng tuyệt đối không thể nào truyền tâm tư tình cảm của các bạn cho người nghe. Chính vì thế các bạn PHẢI biết ngoại ngữ, đó là lợi thế của Nhân Hòa ( Thiên Thời – Địa Lợi – Nhân Hòa [sự hòa hợp giữa người với người] ). “Ngoại ngữ” là một “dụng cụ” không thể thiếu được trong túi hành trang của thanh nam thanh nữ cộng hòa thời nay!

– Rất nhiều sinh viên VN nói rằng họ không có môi trường học tiếng Anh nên nghe nói tiếng Anh dỡ. Hoàn toàn sai lầm! Các bạn hãy nhìn vào cộng đồng người Hoa ở VN, họ đã và đang sinh sống trên đất nước VN nhiều đời, thế nhưng tiếng mẹ đẻ của họ có mất đi không? Thời thế tạo anh hùng, anh hùng cũng phải biết tạo thời thế nhé! Sách vỡ học tiếng Anh, phần mềm học tiếng Anh, các trang website dạy tiếng Anh miễn phí, phim & nhạc có phụ đề Anh ngữ, các trung tâm dạy tiếng Anh, CLB nói tiếng Anh miễn phí, online chatting với người bản xứ nói tiếng Anh, … nhiều như thế mà các bạn học không được thì tự hỏi lại mình có ý chí học hay không?

– Còn một điều nữa, phần lớn học viên đều muốn học miễn phí, cái gì họ cũng muốn miễn phí, chính họ cũng muốn miễn bàn kết quả học tập của họ. Hãy nhớ câu này: “There ain’t no such thing as a free lunch.”

Xem thêm:   Các câu thường được dùng khi thuyết trình bằng tiếng anh

Chúc các bạn học tốt. Nếu các bạn có kinh nghiệm học Tiếng Anh hay thi vui lòng chia sẻ tại đây nhé:

Tham gia mạng hỏi đáp Tiếng Anh

Nguồn: ST

Leave a Reply