“Creature feature” nghĩa là gì?

Creature feature” là một thể loại phim hoặc chương trình truyền hình thường tập trung vào việc giới thiệu và khám phá các sinh vật hoặc quái vật kỳ lạ, thường là trong một bối cảnh kinh dị hoặc khoa học viễn tưởng. Các loại sinh vật này có thể là có thật hoặc hoàn toàn tưởng tượng, và thường được tạo ra bằng kỹ thuật hoạt hình, trang phục, trang điểm hoặc kỹ thuật đặc biệt.

Creature feature nghĩa là gì
Creature feature nghĩa là gì

Creature feature” là một thể loại rất phổ biến trong lịch sử phim, với nhiều tác phẩm kinh điển như “Frankenstein” (1931), “Godzilla” (1954), “Jaws” (1975), “Alien” (1979), “The Thing” (1982) và “Jurassic Park” (1993). Thể loại này cũng xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim B, các bộ phim kinh dị, khoa học viễn tưởng và phim hoạt hình.

Các bộ phim “creature feature” thường thu hút khán giả bởi tính giải trí cao, với những hình ảnh ấn tượng và đáng sợ của các sinh vật hoặc quái vật, cùng với những cảnh hành động và mạo hiểm đầy kịch tính. Tuy nhiên, thể loại này cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng, và tùy thuộc vào độ khéo léo của nhà làm phim mà nó có thể thành công hoặc thất bại trong việc gây ấn tượng với khán giả.

Xem thêm: “Sweat the small stuff” nghĩa là gì?

Một số ví dụ về các bộ phim “creature feature” bao gồm “Jaws” (1975), bộ phim về con cá mập khổng lồ tấn công du khách ở một bãi biển nhỏ; “Alien” (1979), bộ phim về một sinh vật ngoài hành tinh đáng sợ tấn công phi hành đoàn trên tàu vũ trụ; “Jurassic Park” (1993), bộ phim khoa học viễn tưởng về việc tái tạo các loài khủng long và sự cố xảy ra tại công viên khủng long; hay “The Thing” (1982), bộ phim về một sinh vật ngoài hành tinh có khả năng biến đổi hình dạng và tấn công các thành viên của một nhóm nghiên cứu tại trạm nghiên cứu ở Bắc Cực.

Leave a Reply