Bí quyết ôn tập hiệu quả trước các kỳ thi tiếng Anh

Ngay cả khi đang học tiếng Anh tại trường, bạn vẫn cần dành thời gian tự trau dồi vốn tiếng Anh của bản thân. Đây mới chính là nhân tố quyết định trình độ tiếng Anh của bạn sẽ đạt được đến mức nào.

Và bạn hoàn toàn có thể tăng hiệu quả của việc này khi tự học một cách quy củ và có hệ thống. Đừng quên thư giãn để cho đầu óc thư thái vì khi đó việc học sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Việc tự học của chúng ta thường diễn ra qua ba giai đoạn: làm bài tập, ôn tập và đi thi. Đầu tiên là bạn làm bài tập để tiếp thu những kiến thức ngôn ngữ mới. Tiếp đó, bạn sẽ ôn tập để củng cố lại kiến thức mình mới học được. Cuối cùng bạn sẽ sử dụng những kiến thức này để tham gia một kỳ thi tiếng Anh mà bạn đã lên lịch trước để chứng tỏ trình độ sinh ngữ của mình. Mỗi giai đoạn lại có những yêu cầu khác nhau. Do đó, những lời khuyên nho nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có thể làm việc hiệu quả nhất trong từng giai đoạn cụ thể:
Bài tập về nhà
Cố định giờ bạn sẽ làm bài tập hàng ngày và cố gắng làm bài vào đúng giờ đã định
Tìm một chỗ học tập thích hợp và biến chỗ đó thành nơi học thường xuyên
Làm bài đều đặn, mỗi ngày một ít. Đừng đợi đến khi bạn có quá nhiều bài mới bắt tay vào làm vì nó sẽ làm bạn thấy lo lắng và bạn sẽ khó có thể bắt đầu học với tâm trạng như vậy.
Hãy duy trì việc học của mình một cách nghiêm túc. Đừng lãng phí thời gian học cho những việc khác như nói chuyện điện thoại với bạn bè hay làm vài tách cà-phê.
Giữ tất cả những gì bạn đang làm trong một tập hồ sơ. Ngăn nắp sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian lục tung mọi thứ để tìm cái mình cần.
Hãy ghi lại những gì bạn đã làm được mỗi tuần và những gì bạn dự định làm trong tuần tiếp theo
Dành một khoảng thời gian nhất định cho những công việc phát sinh.

Xem thêm:   Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh

Ôn tập
Ôn tập một cách hệ thống. Lên lịch ngay từ đầu và theo sát những gì bạn đã đề ra.
Đừng chỉ dành tất cả thời gian cho việc ôn tập. Hãy dành đôi chút thời gian cho những sở thích cá nhân và gặp gỡ bạn bè.
Hãy làm việc ôn tập trở nên thú vị bằng cách liên hệ kiến thức đã học với thực tế _ công việc mà bạn đang làm chẳng hạn.
Tổng kết phần bạn đã ôn tập đều đặn và đừng quên áp dụng những gì bạn đã ôn tập bất cứ khi nào bạn có cơ hội.
Nếu bạn không hiểu điều gì, đừng ngại ngần đặt câu hỏi. Bnạ có thể hỏi thầy cô, tìm thông tin trên thư viện hoặc tại các trang web học ngoại ngữ.
Cố gắng nói chuyện với người khác về việc bạn đang ôn tập. Bạn bè và người thân trong gia đình có thể cho bạn những lời khuyên giá trị khi việc ôn tập của bạn gặp khó khăn.
Khi có khó khăn, hãy nghĩ về tương lai. Bạn đang làm việc chăm chỉ để có được một tương lai tốt đẹp hơn.

Thi cử
Cố gắng nghỉ ngơi, thư giãn trước kỳ thi. Đừng ôn tập quá muộn. Hãy đi ngủ sớm.
Vào hôm đi thi, đừng quên thưởng cho mình một bữa ăn sáng ngon miệng. Đi sớm để tránh những trục trặc bạn có thể gặp phải trên đường.
Đừng quá lo lắng nếu bạn cảm thấy hồi hộp vì điều này hoàn toàn tự nhiên. Nó chứng tỏ bạn đã chuẩn bị tinh thần cho kỳ thi và bạn sẽ làm tốt hơn khi đã có sự chuẩn bị.
Đọc kỹ đề bài để nắm chắc những gì họ muốn bạn thực hiện và làm theo.
Tìm những câu hỏi có số điểm cao nhất và làm chúng trước.
Định trước khoảng thời gian bạn sẽ dành cho mỗi câu hỏi để bạn có thể hoàn thành toàn bộ bài thi
Đảm bảo rằng bạn đã ghi đúng tên và đầy đủ mọi chi tiết cần thiết khác như số báo danh, phòng thi .v.v…

Xem thêm:   10 nguyên tắc làm bài cực kỳ hiệu quả trong bài thi TOEIC

Lời khuyên cuối cùng là đừng quá căng thẳng với công việc học hành. Ngôn ngữ chỉ là một công cụ để giao tiếp. Bạn hoàn toàn có khả năng học được nó vì bạn đã từng rất thành công với việc học tiếng mẹ đẻ. Chẳng bao lâu nữa bạn sẽ là một chuyên gia về tiếng Anh thôi.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x