Học tiếng Anh qua bài hát :LyricsTraining.com

Học tiếng Anh qua bài hát là một trong những cách học đơn giản và dễ nhất, giúp bạn luyện nghe tiếng Anh, học  từ vựng  tiếng Anh và kỹ năng phản xạ. Trang web LyricsTraining.com là một địa chỉ hàng đầu để học Anh văn theo cách này. Không chỉ có thể học tiếng Anh, bạn còn cơ hội học tiếng Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan.

Học tiếng Anh qua bài hát

Học tiếng Anh qua bài hát
Học tiếng Anh qua bài hát

Sau khi vào trong trang web này, hãy nhấn chọn lên mục All languages ở phía bên tay phải rồi chọn ngôn ngữ muốn học. Tiếp đó, trong All Level hãy chọn cấp độ học muốn thử nghiệm.

Nếu giỏi Anh văn, bạn có thể chọn cấp độ Hard. Tuy nhiên, hãy bắt đầu với cấp độ Easy để quen dần với cách học này. Bây giờ, ở khung Top Lyrics sẽ hiện ra danh sách các bài hát mà bạn có thể học Anh văn từ đó. Nhấn chọn lên bài hát muốn nghe để luyện Anh văn, trong mục Select Game Mode, hãy chọn cấp độ học muốn thử.

Thường thì khi bắt đầu nghe, bạn nên chọn cấp độ Beginner (lượng từ phải điền chiếm 1/4 bài hát), khi đã nghe quen thì tăng lên mức Intermediate (phải điền lượng từ chiếm 1/2 bài hát), cuối cùng, khi đã nghe tốt thì chọn mức Expert (nghe rồi điền lại toàn bộ bài hát) và bấm nút Play để phát nhạc. Bản nhạc sẽ được phát lên, bạn nghe rồi điền các từ còn thiếu vào chỗ trống.

8 Lyrics Training

Nếu điền đúng thì nhạc sẽ phát tiếp, nếu không bạn phải nghe lần nữa để tiếp tục điền lại cho đến khi đúng thì thôi. Trang web này có khả năng kiểm tra độ chính xác của từ bạn điền theo từng ký tự, và nếu gõ sai một ký tự nào thì bạn sẽ không thể tiếp tục điền thêm nữa. Khi điền một từ, chương trình sẽ tự động đếm thời gian trong khung Time, trong mục Words là số từ bạn điền được. Nếu từ ấy khó quá và bạn nghe không ra, hãy nhấn chọn lên nút Give up để bỏ qua (lúc đó, toàn bộ ca từ bài hát sẽ hiện ra để bạn tham khảo).

Để mở lại bản nhạc, nhấn Restart là được. Để dịch một câu nội dung bài hát qua một ngôn ngữ bất kỳ nào đó, trong khung Select Language, bạn nhấn nút # rồi chọn ngôn ngữ muốn dịch, bấm chọn lên nó và chờ vài giây thì nội dung chuyển ngữ sẽ hiện ra. Nếu bạn chọn học nghe theo kiểu Expert thì ca sĩ hát được một câu thì dừng lại để bạn nghe, điền rồi hát tiếp từng câu cho đến khi bạn hoàn tất bài học. Đây là một cách học Anh văn rất thú vị.

Xem website

Xem thêm:   Học qua chơi game Tiếng Anh
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x