English in focus: Level A

ENGLISH IN FOCUS là một bộ sách luyện năng lực sử dụng tiếng Anh, dành cho người Việt Nam học tiếng Anh. Bộ sách bao gồm ba cấp độ, bắt đầu từ trình độ sơ đẳng và tiến lên đến trình độ cao: Cấp độ A, Cấp độ B và Cấp độ C.

English in focus-Level A

  • Tác giả : Diana Green
  • Định dạng: PDF
  • Kích thước : 10.13 MB
  • Số trang : 147

Những quyển sách này được viết dựa trên sự quan tâm đặc biệt đến những đặc điểm của người Việt học tiếng Anh, xã hội và văn hóa Việt Nam, cũng như tình huống ở Việt Nam. Chúng tôi tin rằng đa số người Việt học tiếng Anh cần biết sử dụng tiếng Anh để giới thiệu về con người và đất nước Việt Nam với người nước ngoài.

Mỗi bài học trong sách đều bao gồm các bài tập rèn luyện bốn kỹ năng ngôn ngữ là nghe, nói, đọc và viết, cũng như giới thiệu các tình huống giao tiếp ở Việt Nam, Anh và các nước khác.

Để hỗ trợ người học trong vai trò trung tâm của mình, ngôn ngữ Việt được sử dụng chủ yếu để giúp người học hiểu nhiệm vụ của mình trong từng bài tập. Các đoạn đọc không được dịch sang tiếng Việt, nhưng chúng bao gồm chú thích ngôn ngữ để giúp người học vượt qua những phần khó trong bài, như từ ít được sử dụng, thành ngữ, cấu trúc câu phức tạp hoặc yếu tố văn hóa gây khó hiểu đối với người Việt.

Xem thêm:   100 câu trắc nghiệm giới từ có đáp án

Các câu hỏi và các loại bài tập, như điền vào chỗ trống, định nghĩa từ, sắp xếp lại câu, v.v… không được dịch sang tiếng Việt, vì trong nhiều trường hợp, việc dịch sẽ làm lộ đáp án. Thay vào đó, chúng tôi cung cấp hướng dẫn làm bài tập bằng cả hai ngôn ngữ. Điều này giúp người học hiểu rõ nhiệm vụ của mình và có thể tiếp cận hướng dẫn bằng tiếng Anh để sử dụng trong tương lai, chẳng hạn khi sử dụng quyển C, làm các bài tập khác và kiểm tra.

Đối với cuốn sách bài tập của Cấp độ A và B, chúng tôi cung cấp hướng dẫn làm bài tập bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh. Tuy nhiên, đối với Cấp độ C, chỉ còn hướng dẫn bằng tiếng Anh. Ngoài ra, các bài tập trong các đơn vị 4, 8, 12, 16, 20, 24, 28, 32, 36 và 40 không được in lại vì chúng là các bài tập chuẩn bị cho kỳ thi và đã được in trong sách học viên. Do đó, những đơn vị này sẽ để trống trong sách bài tập. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn giữ nguyên thứ tự đánh số theo sách học viên để tránh gây nhầm lẫn cho người học.

Phần ngữ pháp là một phần quan trọng đối với người học trong một môi trường nơi ngôn ngữ bản địa là tiếng Việt, và nó được trình bày bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh ở Cấp độ A và B. Ở Cấp độ C, phần này chỉ được trình bày bằng tiếng Anh. Phần này giúp người học hiểu các quy tắc ngữ pháp và là nền tảng cho việc phát triển kỹ năng.

Xem thêm:   [Download sách]: Phương pháp học 360 Động từ bất quy tắc

Một trong những thách thức lớn đối với người học tiếng Anh là phát âm, bao gồm cách nhấn, ngữ điệu và nhịp điệu. Phần này, cùng với phần ngữ pháp, được giải thích bằng tiếng Việt ở Cấp độ A và B, và bằng tiếng Anh ở Cấp độ C.

Bằng cách kết hợp cả hai ngôn ngữ để hỗ trợ sự hiểu biết thay vì cung cấp dịch thuật trực tiếp, chúng tôi hy vọng khuyến khích người học sử dụng từ điển và nâng cao khả năng suy luận và suy đoán để nhanh chóng tiến bộ trong việc học ngôn ngữ.

Chúc bạn thành công trong việc học tập.

Link download tài liệu