[Đánh giá sách] Tiếng Anh trong Kỹ Thuật Tài Nguyên Nước

Sách dạy tiếng Anh phổ thông và các từ điển thông thường được phổ biến rất rộng rãi, trong khi đó các tài liệu kỹ thuật tiếng Anh chuyên ngành lại rất hạn chế, nhất là tiếng Anh trong lĩnh vực kỹ thuật tài nguyên nước. Với mục đích giải quyết cho vấn đề này, cuốn sách Tiếng Anh trong Kỹ Thuật Tài Nguyên Nước đã ra đời, để cung cấp kiến thức, trau dồi kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên, cán bộ kỹ thuật trong lĩnh vực kỹ thuật tài nguyên nước. Bài viết này sẽ đánh giá tổng quan về cuốn sách này.

danh gia sach tieng anh trong ky thuat tai nguyen nuoc 64fd7d75c34bc

Tác giả : Bùi Công Quang

Số trang : 260

Định dạng: PDF

Kích thước : 9.86 MB

Tính năng sản phẩm

Cuốn sách Tiếng Anh trong Kỹ Thuật Tài Nguyên Nước (English in Water Resources Engineering) có nội dung cơ bản được biên soạn với 2 phần chính:

  1. Các bài đọc về các chủ đề chung của kỹ thuật tài nguyên nước
  2. Các nội dung kỹ thuật chuyên ngành

Phần 1 bao gồm các bài đọc về các chủ đề như: thuỷ năng, thời tiết, ô nhiễm nước, chu trình thuỷ văn, luật nước, lũ lụt, quản lý tưới, và một số bài đọc bổ sung có nội dung liên quan đến các chủ đề đã nêu như luật về tài nguyên nước, sử dụng và quản lý bền vững tài nguyên nước, giới thiệu lưu vực sông Hồng…

Phần 2 là các nội dung kỹ thuật chuyên ngành như: thuỷ lực ứng dụng, sức bền vật liệu, bê tông cốt thép, cơ học đất, chất lượng nước, cấp nước, dự báo thời tiết, ô nhiễm, công trình tưới, cải tạo đất, trạm bơm, thuỷ công, đập đất và đá đổ, thuỷ điện,… và các bài đọc bổ sung về xây dựng và quản lý dự án thủy lợi.

Xem thêm:   Sách: Tự Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Du Lịch

Những ưu điểm và nhược điểm

Những ưu điểm

  1. Cung cấp kiến thức kỹ thuật chuyên ngành cần thiết cho sinh viên và cán bộ kỹ thuật trong lĩnh vực kỹ thuật tài nguyên nước.
  2. Được biên soạn bởi những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật tài nguyên nước, đảm bảo tính chính xác và tin cậy của nội dung.
  3. Sách được viết bằng tiếng Anh, giúp đọc giả trau dồi vốn tiếng Anh của mình.
  4. Tài liệu phong phú, đầy đủ các chủ đề liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật tài nguyên nước.
  5. Sách được thiết kế khoa học, rõ ràng và dễ hiểu.

Những nhược điểm

  1. Giá thành sản phẩm khá cao, không ph ù hợp với túi tiền của nhiều sinh viên và người lao động.
  2. Không có phần luyện tập để thực hành và củng cố kiến thức.

Link download tài liệu

Kết luận

Cuốn sách Tiếng Anh trong Kỹ Thuật Tài Nguyên Nước là một tài liệu hữu ích cho những ai đang quan tâm đến lĩnh vực kỹ thuật tài nguyên nước và muốn trau dồi kỹ năng tiếng Anh của mình. Với nội dung được biên soạn bởi các chuyên gia có kinh nghiệm, sách đảm bảo tính chính xác và tin cậy của nội dung. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm khá cao và không có phần luyện tập để thực hành và củng cố kiến thức.

Tóm lại, nếu bạn đang muốn tìm kiếm một tài liệu tiếng Anh chuyên ngành trong lĩnh vực kỹ thuật tài nguyên nước, thì cuốn sách Tiếng Anh trong Kỹ Thuật Tài Nguyên Nước sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Xem thêm:   Sách "Ôn Luyện Tiếng Anh"

Leave a Reply