Loading....
Vui Học Tiếng Anh
Thống kê
Đăng nhập
Nhận bài qua eMail
English Link
Newheadway
Trình Độ A
31 Aug.2009
Đào tạo tiếng Anh qua internet đã có mặt tại Việt Nam nhiều năm nay, nổi bật với nhiều các trang web có số lượng học viên đông đảo.Hàng trăm nghìn học viên của các trang web nói trên đã gửi nhiều câu hỏi về cho các giáo viên online để hỏi những kinh nghiệm giúp học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả. Dưới đây là những kinh nghiệm để giúp các bạn học tập hiệu quả hơn:

1. Những kinh nghiệm chung:

- Học đều đặn hàng ngày theo cách “mưa dầm thấm lâu”, chứ không nên học dồn vào một lúc mà lại ngắt quãng số lần học quá lâu. Sở dĩ cần đưa điều này lên trước là vì khóa học tiếng Anh trực tuyến không đòi hỏi về thời gian “lên lớp” nên nhiều người không chủ động được thời gian học tập. Hãy chủ động học tập hàng ngày với thời gian hợp lí, bạn vừa duy trì được thói quen học tập nề nếp, lại thấy được sự tiến bộ của mình hàng ngày.

- Hãy tận dụng tối đa những tiện ích mà internet và chương trình đào tạo tiếng Anh trực tuyến mang lại để học tập hiệu quả nhất: sử dụng từ điển trực tuyến, tìm kiếm qua google để học bằng các mẫu vật, hình ảnh, đọc các trang web tiếng Anh...

- Gọi cho Call center (trung tâm hỗ trợ học viên) của các chương trình đào tạo tiếng Anh qua internet để nhận được trợ giúp nhanh hơn và được tư vấn nhiều hơn.

2. Kinh nghiệm để học tốt tiếng Anh giao tiếp quốc tế

Theo cô Nguyễn Thị Thúy, giáo viên online của trang web globaledu.com.vn cho biết:


- Để học tốt tiếng Anh giao tiếp quốc tế thông qua internet các bạn học viên cần lưu ý: chương trình đào tạo của Global Education đã có các bước học tập rất khoa học. Vì thế, khi học tập, các bạn nên học theo hướng dẫn của hệ thống. Chú ý luyện nói nhiều bằng cách luyện ngữ âm và luyện các mẫucâu thông dụng, tận dụng tối đa sự hỗ trợ của audio, video hay flash để học tập, giúp rèn luyện các kĩ năng nghe nói đọc viết một cách tốt nhất.

3. Học tiếng Anh trung học và ôn thi đại học như thế nào cho tốt?

Những kinh nghiệm học tiếng Anh của các bạn trung học được cô Vũ Bích Thanh, giáo viên online của trang đào tạo tiếng Anh trung học trên internet phổ biến:


- Khi học tập và ôn thi trắc ngiệm, các bạn học sinh nên ôn từng dạng bài trước cho nhuần nhuyễn rồi mới làm bài tập tổng hợp. Và nên ôn tập từ lớp 10, đến lớp 12, không nên nhảy cóc. Bởi vì, khi học tập và ôn luyện theo trình tự lớp học các bạn sẽ có cơ sở để hệ thống kiến thức và tận dụng tối đa tư liệu đã có trên trang tiếng Anh trung học này.

4. Kinh nghiệm để học tốt tiếng Anh chuyên ngành qua internet

- Khi học tiếng Anh chuyên ngành qua internet, các bạn nên tận dụng tối đa sự hỗ trợ của hệ thống audio để học và luyện phát âm từ mới (từ chuyên ngành thường khó phát âm và khó nhớ). Khi gặp các chuyên ngành lạ, học viên nên dựa vào hình ảnh video để hiểu nội dung và nghĩa nhanh hơn.

- Với mỗi bài học trong tiếng Anh chuyên ngành, học viên cũng nên tận dụng hệ thống internet để tìm kiếm các bài có chủ đề (topic) tương tự để bổ sung vốn từ, rèn lại các kĩ năng sử dụng ngôn ngữ.

- Thường xuyên làm thêm phần ngân hàng bài tập của chương trình đào tạo để mở rộng vốn từ của mỗi chuyên ngành. Sau đó hãy tập nói lại theo nội dung để luyện nói và sử dụng các từ, cấu trúc mới học.

- Muốn học tốt tiếng Anh chuyên ngành, trước hết, các học viên cũng phải có hiểu biết về kiến thức nền của chuyên ngành đó bằng tiếng Việt thì mới dễ dàng hiểu nó bằng tiếng Anh.

5. Những “thủ thuật” để loại bỏ thời gian chờ đợi khi học tập qua mạng internet:

- Chọn trang web học tập của bạn làm trang chủ (vào Tools, chọn internet options, gõ địa chỉ trang web vào ô address, sau đó chọn apply, và chọn ok, là bạn đã có một trang chủ như mong muốn) để tiện lợi hơn cho học tập và đây cũng là một lời nhắc nhở dành cho các bạn khi các bạn lên mạng mà “quên” không học tập!

- Khi bạn sử dụng phần hỗ trợ audio hay video của hệ thông để học tập, có thể bạn phải chờ hơi lâu (khoảng 15 giây) do khi soạn bài, các giáo viên online thường để phần âm thanh rất tốt, nên dung lượng lớn và có thể do có nhiều người cùng chọn nghe một lúc. Nếu không muốn chờ đợi, khi hệ thống báo “buffering…” (đang tải dự liệu về máy), các bạn hãy nhấn vào nút stop, sau đó nhấn vào play để không phải chờ đợi.

Kinh nghiệm học tiếng Anh vốn đã có rất nhiều và đã được xuất bản thành nhiều cuốn sách khác nhau. Tuy nhiên, kinh nghiệm để học qua internet thì không phải là ai cũng đã biết. Hi vọng bài viết này giúp các bạn học online học tập hiệu quả hơn và yêu thích hình thức học tập mang tính thời đại này.

Các bài viết liên quan:
* Qui tắc viết hoa trong tiếng anh
* Một số lỗi thường gặp trong dịch thuật một số từ Việt sang anh
* Bí quyết đạt IELTS 8.0 của cô nữ sinh 9X
* Phương pháp học nói tiếng Anh của A.J Hoge
* 6 lý do khiến bạn chưa giỏi Tiếng Anh
* 10 bí quyết học ngoại ngữ của George Pickering
* 45 phút để “chuẩn” tiếng Anh
* 6 lý do khiến bạn chưa giỏi tiếng Anh
* Kinh nghiệm học ngoại ngữ
* 10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công
* Kinh nghiệm học tiếng Anh của thày Nguyễn Quốc Hùng
* Để giỏi tiếng Anh - không khó chút nào
* Lỗi thường gặp khi học tiếng Anh
* "Bí kíp" trở thành cuốn "từ điển sống”
* Cải Tiến Trình Độ Anh Văn, Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
* Bí quyết ôn tập hiệu quả trước các kỳ thi tiếng Anh
* Học tiếng Anh - 4 Bước đơn giản mà hiệu quả
* Bí quyết trở thành một người học thông minh ?
linh_snsd_jessica Email Homepage
30/07/2010 12:03
smileminh co mot so thac mac ve tieng anh, mong rang qua day minh se hoc duoc nhung dieu thu vi va giai duoc nhung thac mac do, cam on nhieu nha ok
dieu cun Email Homepage
30/07/2010 11:59
cam on rat nhieu, minh se co hoc that tot tieng anh
dieu cun Email Homepage
30/07/2010 11:58
thank you very muchshy
chocolate91 Email
06/06/2010 17:43
học cái gì cũng có cái khó riêng. như tiếng anh dành thời gian rất nhiều, cũng ý thức được là nó quan trọng nhưng sao mà ko khá hơn được.Vào đại học thấy vốn tiếng anh càng ngày càng đi xuống. nản wa
thuyquynh_86 Email
05/02/2010 10:23
minh cung rat muon hoc tot tieng anh, nhung hoc mai chang thay tien bo. co cach nao giup minh voi khong huhuhu
TrangTran Email
19/01/2010 21:02
mình muốn học. hic.
chieu cat anh Email
04/01/2010 16:14
hoc tieng anh kho that,minh thay bai thi dai hoc nhieu tu moi ,kho nho.minh so khi nao thi gap phai nhieu tu moi
ngotragiang18t Email Homepage
29/10/2009 09:32
minh dang luan quan trong viec tim mot trang web hoc tieng anh hieu qua.tim hoai ma chua thay trang nao that ung y ca ma.ai do giup minh voi
dinh minh quyen Email
28/10/2009 09:22
minh muon hoc tot tieng anh.nhung chua biet phai hoc nhu the nao.Moi ng chi giup minh nhe.Cam on nhieu.
pham ba tuyen Email Homepage
17/10/2009 02:02
thank you
Phân trang 1/2 Trang đầu 1 2 Trang sau Trang cuối