Loading....
Vui Học Tiếng Anh
Thống kê
Đăng nhập
Nhận bài qua eMail
English Link
Newheadway
Trình Độ A
8 May.2009

Bí quyết luyện thi IELTS từ A đến Z Không rõ

Tác giả: admin   Phân loại:Ngữ Pháp T.A            Lớn | Vừa | Nhỏ
Kỹ năng nghe

Kỹ năng đầu tiên mà IELTS giúp bạn rất nhiều là kỹ năng nghe. Với IELTS, bạn chỉ được nghe một lần, mô phỏng đúng tình huống đời sống thật. IELTS giúp ta biết cách ghi nhanh bài giảng, thông qua việc tóm tắt, ghi chú dàn bài, lấy ý chính từ bài giảng đó. Kỹ năng này rất quan trọng, vì nhiều bạn sinh viên Việt Nam khi đi du học, mới bước vào giảng đường đại học thường gặp khó khăn khi phải ghi nhanh bài giảng. Thầy cô mải mê với bài giảng trên bảng, còn mình ở bên dưới chỉ biết ngậm ngùi... ngồi không, vì không tài nào ghi chép kịp.


Kỹ năng viết


Ngoài ra, IELTS còn giúp nâng cao kỹ năng viết. Từ đó, ta có thể trình bày ý tưởng rõ ràng, súc tích và còn giúp phát triển toàn diện cách hành văn riêng của mình nữa.

Kỹ năng đọc

Chưa hết đâu, kỹ năng đọc riêng của bạn cũng sẽ "lên" rất nhanh, một khi bạn luyện đọc nhiều. Càng học lên cao, kỹ năng tự học càng trở nên không thể thiếu với bạn. Làm thế nào để đọc nhanh một lượng lớn tài liệu tham khảo và nắm được các ý chính cần thiết mà không bị rối bởi lượng thông tin khổng lồ bằng tiếng Anh? IELTS giúp bạn phát triển kỹ năng tự nghiên cứu và trở nên tự tin khi phải đọc nhanh một lượng lớn thông tin từ các giáo trình, sách báo và cả tài liệu tham khảo..

Kỹ năng thuyết trình

Một kỹ năng nữa cũng hết sức cần thiết và thật thú vị, đó là kỹ năng thuyết trình. IELTS giúp bạn tự tin khi trình bày một vần đề trước đám đông. Học IELTS, bạn sẽ biết cách trình bày thuyết phục về bản thân mình và cách bố cục ý tưởng dù chỉ nói vài ba phút. Hơn nữa, bạn sẽ học cách diễn đạt và phát âm rõ ràng hơn, sử dụng nhuần nhuyễn các câu từ chuyển ý. Không chỉ vậy, bạn còn có thể xử lý được các câu hỏi tình huống thật nhanh.

Tiếp theo đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn một số mẹo nhỏ làm thế nào để tự ôn tập và thi IELTS đạt điểm tốt.

Bí quyết để Nghe tốt

Mỗi phần trong bài nghe IELTS chỉ được nghe qua một lần. Vì vậy:
Đừng bắt mình nghe và hiểu rõ từng từ một. Hãy tập trung nghe để nắm bắt những thông tin cần thiết.

Đừng quên rằng trong phòng thi, phần hướng dẫn trước mỗi bài nghe chính là kim chỉ nam của bạn đấy!

Cố gắng không để trống câu trả lời nào, cả những câu bạn không chắc chắn lắm. Luôn nhớ:"Còn nước, còn tát!"

Bí quyết để Nói giỏi

Nhiều bạn trong số chúng ta rất có khiếu nói trước đám đông. Thế nhưng, trong một kỳ thi quan trọng như IELTS, việc thực tập và chuẩn bị tốt sẽ càng giúp các bạn tự tin hơn để dành được điểm số cao nhất.

Bài thi nói được chia làm hai phần. Trong phần đầu, bạn sẽ giới thiệu về mình và trình bày về một chủ đề quen thuộc trong cuộc sống. Ở phần thứ hai, chủ đề này sẽ được mở rộng để thảo luận, bạn sẽ phải tranh luận với giám khảo. Chắc chắn lúc đó, bạn sẽ có đất dụng võ, tha hồ phát biểu ý kiến của mình.

Cố gắng nói liên tục và lưu loát. Đừng quá lo lắng phải nói chính xác mà làm bạn mất đi sự lưu loát.

Luôn phát huy tối đa thời gian bạn có.

Cuối cùng , hãy tự tin và thích thú khi nói tiếng Anh như đang nói bằng tiếng mẹ đẻ. Đừng quá lo lắng về kiến thức của bạn, vì giám khảo chỉ muốn biết bạn nói tiếng Anh như thế nào, chứ không hề có ý định đánh giá kiến thức hàn lâm của bạn về đề tài đó.

Học sinh Việt Nam hay khớp, hay run khi nói tiếng Anh, nhưng qua kỳ thi IELTS này bạn sẽ thấy thích tranh luận hơn. Khi ôn thi bạn cũng nên ham đọc hơn và tìm hiểu nhiều hơn để có thể nói lưu loát trong vòng một, hai phút về đề tài nào đó.

Bí quyết để Đọc nhanh

Thông thường, chúng ta có khuynh hướng dễ nản khi phải đọc cùng lúc một khối lượng tài liệu khá nhiều và phức tạp, đằng này lại là tiếng Anh nữa kia. Vậy chúng ta phải làm thế nào để vượt qua cảm giác này và lấy điểm số thật tốt cho môn đọc hiểu?

Đừng cố gắng đọc cặn kẽ từng từ một.

Bài thi IELTS được thiết kế lên đến 2.000 từ, cố tình để bạn phải chạy đua với thời gian. Do vậy, chỉ cần nắm bắt chính xác thông tin để trả lời được câu hỏi. Muốn vậy, trước tiên các bạn cần đọc kỹ câu hỏi.

Nhớ lưu ý phần tiêu đề chính và phụ, các câu mở đầu bài, câu kết đoạn, những cụm từ in hoa, từ được gạch dưới, từ in nghiên, in đậm... Chúng vô hình giúp bạn nắm bắt ý chính đấy!

Chỉ có 60 phút dành cho ba bài đọc, vì vậy, việc phân chia thời gian một cách khôn ngoan và hiệu quả sẽ giúp bạn làm bài tốt hơn rất nhiếu.

Vì thời gian rất hạn chế, nên tuy được phép viết nháp vào sách câu hỏi, cách hữu hiệu nhất bạn nên tranh thủ trả lời trực tiếp trên giấy làm bài của mình.

Cuối cùng, tương tự như ở bài thi môn Nghe, dù bạn không chắc chắn ở một câu trả lời nào đó, hãy viết ra những gì bạn nghĩ. Bởi lẽ, giám khảo đâu có trừ điểm bài của bạn khi câu trả lời chưa chính xác.

Bí quyết để Viết hay

Muốn viết hay, trước tiên và quan trọng nhất, chúng ta cần sắp xếp bố cục thật chặt chẽ. Kế đến là giai đoạn viết, và sau cùng là xem lại bài viết cho hoàn chỉnh.

Bài thi IELTS gồm hai phần: Bài viết số 1 trong 20 phút và bài viết số 2 trong 40 phút còn lại. Điều quan trọng là bạn sử dụng thời gian thế nào cho phù hợp.

Đã 20 phút trôi qua mà bạn vẫn còn cặm cụi cho bài viết đầu thì không được đâu. Phải chuyển ngay sang làm bài viết tiếp theo! Nếu không, bạn sẽ cuống cuồng lên vào giờ chót vì không kịp hoàn tất bài cho mà xem.

Nhớ là: bài viết số 2 cao điểm hơn!

Chúc các bạn thật thành công trong công việc học tập của mình!

ST
leson.110
12/11/2010 15:37
cam on cac ban da gop y kien giup minh minh se co gang the nhung cach cua cac ban
redfree
25/10/2010 19:31
hi các bạn, mình biết có một địa chỉ luyện thi IELTS tốt lắm nè: Lớp luyện thi IELTS do giáo viên chuyên luyện thi và ra đề thi IELTS người Anh đứng lớp, hiện đang giảng dạy IELTS tại một trung tâm Anh ngữ rất uy tín ở TP.HCM (nghe ra là choáng liền, nhưng vì lý do bảo mật nên mình giữ kín nghen...^^). Lớp học kéo dài 2 tháng, bắt đầu từ tháng 11/2010, học phí 2,2-2,5 tr/tháng (unbelivable!!!), 6-12 học viên/lớp, gần chân cầu Saigon Q2, 2 buổi/tuần. Yêu cầu học viên trình độ tiếng Anh cỡ 6.0 trở lên, muốn tăng điểm số hoặc chuẩn bị du học nước ngoài. Chi tiết liên hệ Thúy: 0935123494 hoặc Ly: 01997646194.
cupidu9x Email
01/07/2010 14:34
http://alphabestedu.com/forum/showthread.php?t=81
cupidu9x Email
01/07/2010 14:33
Moi nguoi thu vao day xem. co mot so tai lieu hay day: http://alphabestedu.com/forum/showthread.php?t=81
poor Email
16/05/2010 14:05
Gucci sale, italy gucci handbags, gucci bag, gucci shoes, up 50% off, 100% money back guarantee, wholesale and retai gucci handbags, gucci bag
Gucci handbags
ndk.vanbinh Email
06/04/2010 15:26
thank slot of.
imbi
16/03/2010 17:58
Giới thiệu website luyện thi ielts nè. Có tài liệu ielts luôn.Mình chưa học, ai học rồi đánh giá cho mọi người biết nhé Tks
mdmanhha Email
06/01/2010 14:32
Thís is very good experience for everyone want to learn EL. Thanks a lots.
happyday_lg2000 Email Homepage
09/11/2009 20:38
hoc tieng anh

Hello everybody! As you know, English is an international language. It’s used widely in many aspects of life such as : education, business, politics, aviation, pharmacy, engineering…Therefore, more and more people have been concerned with studying English. You can learn English as a compulsory subject or you can attend the courses at the foreign language center. However, you have to pay high fee, don’t you? I will offer you a website which contains a variety of useful programmes, interesting activities.This website is totally free to view and download. You can find more information on Language Skills, English Language Teaching, Linguistics, Literature, Articles, ect. Moreover, you can learn online with a section called elearning. download the materials related to English such as: TOEIC, IELTS, TOEFL, CAE, FCE…If you have some problems or you don’t understand the lessons you can give your opinions on forum.Teachers and friends will help you. Besides learning, you can relax with gallery, enjoy ED melody.Furthermore, the website is designed by the staff of professional IT. The images and sound are vivid. The content is clear and easy to understand.The information has been updated every day.Therefore, this website is the reliable place to help you improve and enrich knowledge.I believe you will be pleased with it.Let’s start learning English today and this website will be a way to lead you to the future success.
Click here:
http//khoaanh.net
kuupi Email Homepage
25/10/2009 16:01
Tài liệu luyện thi tiếng anh, IELTS, TOEFL:
http://kuupi.com/index.php/download-ebook.html?func=select&id=10
Chúc các bạn thành công.
Phân trang 1/2 Trang đầu 1 2 Trang sau Trang cuối