Loading....
Vui Học Tiếng Anh
Thống kê
Đăng nhập
Nhận bài qua eMail
English Link
Newheadway
Trình Độ A
9 Feb.2009
Chủ tịch CLB tiếng Anh của trường đại học chỉ sử dụng toàn tiếng Anh RMIT Việt Nam là một anh chàng khá lạ lùng: Chăm học, giỏi võ, đồng thời lại là chủ xị của hầu hết các hoạt động trong trường


    Chàng trai 20 tuổi Nguyễn Minh Long chia sẻ kinh nghiệm của mình
    trong việc học tiếng Anh - vấn đề đang hết sức khẩn cấp trong quá trình hội nhập hiện nay.

    Bạn tiếp xúc tiếng Anh lần đầu tiên vào thời điểm nào? Đâu là bước đệm để từ một người xài tiếng Anh "ba chớp ba nhoáng" trở thành một kẻ nói tiếng Anh "như gió"?

    Mình biết đến tiếng Anh khi còn học lớp 1 hay lớp 2 gì đó, người đầu tiên dạy cho mình bặp bẹ những chữ đầu tiên là mẹ. Mình còn nhớ chữ đầu tiên mà mình học được là "apple", bởi thời điểm đó mình thích ăn táo nhất.

    Từ thời điểm đó cho đến hết lớp 12, tiếng Anh mình rất xoàng chỉ ở mức trung bình, không đến đâu. Kể từ lúc xuống Sài Gòn, nhận ra tầm quan trọng của tiếng Anh đối với tương lai nghề nghiệp thêm vào đó không có IELTS 6.5 hay TOEFL 580 trở lên thì không thể nào tham gia hình thức du học tại chỗ ở RMIT Việt Nam, do đó mình đã quyết tâm theo đuổi TOEFL. Vốn tiếng Anh của mình được nâng lên từ đó.

    Nhiều người bảo, để giỏi tiếng Anh thì nên đến các trung tâm ngoại ngữ "xịn" để học. Người khác lại bảo phải chịu khó ra khu phố Tây để "luyện" với Tây ba lô. Người khác nữa thì bảo chịu khó xem phim hoặc xem ti vi, nghe đài phát thanh… bằng tiếng Anh. Cuối cùng thì bí quyết của bạn nằm ở đâu?

    Tất cả những điều bạn nói đều đúng và tốt nhất là nên kết hợp tất cả. Thật ra bí quyết của chính mình nằm ở hai chữ "siêng năng" và "trải nghiệm". Xem phim bằng tiếng Anh, nghe nhạc bằng tiếng Anh, thậm chí lúc làm việc nhà cũng bấm cho máy chạy không không để giúp nâng cao kỹ năng nghe và nói. Bởi lúc đó, nghe đối với bạn có thể trở thành quán tính nhờ đó bạn nói tiếng Anh có phần giống người bản xứ hơn. Luyện nói nhiều sẽ giúp bạn nói lưu loát và mạnh dạn hơn.

    Đọc báo tiếng Anh nhiều để nâng cao kỹ năng đọc hiểu cũng như gia tăng vốn từ vựng. Ngoài ra, học tiếng Anh không chỉ tại trường lớp mà còn qua tất cả những giao tiếp thông thường hằng ngày với thông điệp bạn không thể học tiếng Anh liên tục trong 5 tiếng đồng hồ nhưng bạn hoàn toàn có thể "luyện phim" Mỹ trong 5 tiếng đồng hồ.

    Bạn có học ngoại ngữ phụ nào không? Theo bạn, liệu rằng giỏi tiếng Anh thôi thì đã đủ chưa, hay cần phải rèn luyện thêm nhiều ngoại ngữ khác nữa?

    Biết càng nhiều ngoại ngữ thì càng tốt. Nếu có điều kiện thì mình sẽ tìm hiểu thêm tiếng Trung Quốc hoặc Nhật. Gia nhập WTO, tiềm năng từ các đối tác đến từ các quốc gia trên là rất lớn. Hơn nữa một khi đã có quá nhiều người thông thạo tiếng Anh, thì biết thêm ngôn ngữ khác chính là một lợi thế cạnh tranh của các bạn để được tuyển vào các vị trí "béo bở" tại các doanh nghiệp. Nếu không có điều kiện thì chỉ đầu tư thật tốt cho tiếng Anh cũng đủ rồi, lúc đó là dù không có chiều rộng (nhiều ngoại ngữ) ta cũng đã có chiều sâu (tiếng Anh thật giỏi).

    Nếu tôi đã từng giỏi tiếng Anh, mà lâu quá không dùng, quên gần hết, làm thế nào để "hồi phục" lại?

    Thật ra, theo mình nghĩ đã là kiến thức ngấm vào đầu thì không mất đi được. Tình huống bạn đặt ra cũng như vốn tiếng Anh của bạn đã bị "ngủ quên" và nhiệm vụ của bạn là làm sao để "đánh thức" nó dậy.

    Trong thời kỳ bùng nổ thông tin toàn cầu như ngày nay, chúng ta luôn có cơ hội và điều kiện để tiếp xúc với tiếng Anh: đọc báo tiếng Anh để trau dồi kiến thức và cập nhập tin tức, xem phim và nghe nhạc bằng tiếng Anh, bạn cũng có thể sử dụng voice chat để được giao tiếp bằng tiếng Anh với người bản ngữ

(Theo Thanh Niên và Mực Tím Oline)
Các bài viết liên quan:
* Qui tắc viết hoa trong tiếng anh
* Một số lỗi thường gặp trong dịch thuật một số từ Việt sang anh
* Bí quyết đạt IELTS 8.0 của cô nữ sinh 9X
* Phương pháp học nói tiếng Anh của A.J Hoge
* 6 lý do khiến bạn chưa giỏi Tiếng Anh
* 10 bí quyết học ngoại ngữ của George Pickering
* 45 phút để “chuẩn” tiếng Anh
* Những kinh nghiệm học tốt tiếng Anh qua internet
* 6 lý do khiến bạn chưa giỏi tiếng Anh
* Kinh nghiệm học ngoại ngữ
* 10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công
* Kinh nghiệm học tiếng Anh của thày Nguyễn Quốc Hùng
* Lỗi thường gặp khi học tiếng Anh
* "Bí kíp" trở thành cuốn "từ điển sống”
* Cải Tiến Trình Độ Anh Văn, Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
* Bí quyết ôn tập hiệu quả trước các kỳ thi tiếng Anh
* Học tiếng Anh - 4 Bước đơn giản mà hiệu quả
* Bí quyết trở thành một người học thông minh ?
jkiu
06/07/2010 21:27
cug dc

cool
cool
Talk Talk English
05/04/2009 20:19
Học tiếng Anh để kiếm những công việc tốt trong thời kỳ kinh tế suy thoái………..
MIỄN PHÍ KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ VÀ HỌC THỬ 1 BUỔI MIỄN PHÍ VỚI CHÚNG TÔI!
Thế mạnh của TalkTalkEnglish:

1. 100% giáo viên là người Anh, Mỹ có trình độ
2. Lớp học nhỏ, tối đa là 10 học viên.
3. 100% thời gian học trên lớp chỉ tập trung vào luyện phản xạ nghe và nói
4. Vị trí trung tâm yên tĩnh, phù hợp cho học tập, nghiên cứu.
5. Kiểm tra trình độ miễn phí, học thử 1 buổi miễn phí để đánh giá trình độ bản thân và phương pháp đào tạo của trung tâm.

Luôn có buổi học thử miễn phí để học viên quyết định trước khi nộp bất kỳ khoản tiền nào.  Được kiểm tra trình độ miễn phí và xếp lớp phù hợp. Trong trường hợp bạn có nhu cầu chuyển lớp (Do thời gian của bạn thay đổi hoặc bạn cảm thấy trình độ của mình không phù hợp với lớp hiện tại), chúng tôi sẵn sàng giúp bạn.
Với các công ty có nhu cầu đào tạo cho nhân viên, chúng tôi sẵn sàng đến tận công ty các bạn để đào tạo tại chỗ cho các bạn.
Hãy đến tham quan và học thử  với chúng tôi để cảm nhận sự khác biệt !
Liên hệ: Nhà vườn B9, Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội. Tel: 04. 2211 4040 Email: lyhoaitrang@gmail.com Website: http://talktalkenglishinternational.com

HÃY TỰ TRẢI NGHIỆM CUỘC CÁCH MẠNG MÀ CHÚNG TÔI MANG ĐẾN!
Đồng thời chúng tôi cũng có các chương trình cộng tác với các bạn trong việc đưa phương pháp đào tạo mới và hiệu quả này đến với tất cả mọi người. Mời các bạn xem thông tin chi tiết từ các file đính kèm chúng tôi gửi. Xin trân thành cảm ơn.
lovestoryhuong Email
10/03/2009 14:39
toi rat thich hoc tieng anh
nhung noi that kha nang cua toi ve mon nay lai rat kem neu bo bang 1thoi gian ko dong toi mon nay
mong moi nguoi giup do toi trong qua trinh hoc
thanks nhiu!!!!!!
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối